Khởi tranh giải vô địch trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017

Sáng 16/6, tại Nhà thi đấu Trường Đại học Thể dục thể thao Bắc Ninh giải vô địch trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017 đã chính thức khởi tranh. Bà Nguyễn Kim Lan – Phó Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn Thể dục Việt Nam; Ông Trần Đức An – Phó Chủ tịch Liên đoàn Thể dục Việt Nam đã tới dự lễ khai mạc và trao hoa cho các đoàn tham dự giải lần này.

Giải vô địch Trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017 được diễn ra trong 2 ngày 16, 17/6, quy tụ gần 100 vận động viên trẻ đến từ 7 đơn vị gồm: Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Khánh Hòa, Hải Dương, Trà Vinh, Phú Yên. Đây đều là các đơn vị có phong trào phát triển vận động viên trẻ mạnh trong cả nước, các vận động viên sẽ tranh tài ở nội dung đơn nam, đơn nữ, nhóm đôi, nhóm ba, nhóm năm người và được phân thành các lứa tuổi từ  9-11, 12-14 và 15-17.

Được biết, giải vô địch trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017 lần này là giải đấu đầu tiên áp dụng luật thi đấu Aerobic chu kỳ 2017 – 2020 và là 1 trong 3 giải đấu quan trọng nằm trong hệ thống thi đấu cấp quốc gia được tổ chức hàng năm do Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức.

Giải đấu diễn ra là cơ sở để Liên đoàn Thể dục Việt Nam và Tổng cục Thể dục thể thao lựa chọn các vận động viên trẻ đạt thành tích cao và có triển vọng, bổ sung cho đội tuyển quốc gia, đội tuyển trẻ quốc gia cũng như tham dự vào các giải đấu quốc tế khác. Cùng với đó, thông qua giải đấu nhằm phát triển phong trào luyện tập và thi đấu môn Thể dục Aerobic trong cả nước.

Theo chia sẻ của giới chuyên môn, ở giải lần này nhìn chung đoàn Tp. Hồ Chí Minh và Hà Nội vẫn là hai đơn vị được coi là mạnh nhất. Bởi lẽ, ngoài những thành tích mà họ đã đạt được ở các giải vô địch trẻ quốc gia hàng năm thì đây là những đoàn có lực lượng vận động viên hùng hậu, được đầu tư bài bản từ huấn luyện viên nước ngoài. Bên cạnh đó, giải năm nay cũng ghi nhận sự nỗ lực tham gia thi đấu của các đoàn vận động viên phong trào của các địa phương đang khá phát triển bộ môn này như: Khánh Hòa; Phú Yên.

Aerobic ở nước ta phát triển khá mạnh, đặc biệt là cấp đội tuyển quốc gia. Aerobic Việt Nam những năm qua cũng đã gặt hái nhiều thành tích trên các đấu trường lớn quốc tế như ở các giải châu á, thế giới. Tuy nhiên, nhìn tổng thể trên phạm vi cả nước nhiều địa phương phát triển phong trào tập luyện và đầu tư cho Aerobic còn khá khiêm tốn do thiếu thốn về các điều kiện cơ sở vật chất, nguồn kinh phí…

Dưới đây là một số hình ảnh về giải vô địch trẻ quốc gia Thể dục Aerobic năm 2017

 

Ảnh: Văn Duy

Bài: tdtt.gov.vn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *


  • cheap jerseys
  • cheap nfl jerseys
  • wholesale jerseys